Hội nghị UBND xã thường kỳ tháng 3 năm 2022

2022-03-04 23:06:00.0

Sáng ngày 03/3/2022, thực hiện quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2021 -2026, UBND xã Tân Thịnh đã tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2022. Đến dự với hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã cùng cán bộ công chức chuyên môn UBND xã, lãnh đạo Trường học, trạm Y tế xã, cán bộ chuyên môn huyện phụ trách địa bàn.

(Ảnh: Phát biểu kết luận tại hội nghị của đồng chí Chủ tịch UBND xã)

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 năm 2022. Những nội dung công việc đã thực hiện được, những tồn tại khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, ý kiến thảo luận của, cán bộ, công chức viên chức, những người hoạt động không chuyên trách xã, Trưởng đoàn thể chính trị - Xã hội, Cán bộ chuyên môn huyện phụ trách địa bàn, Lãnh đạo các khối thường trực và ý kiến phát biều chỉ đạo của đồng chí Bí thư đảng ủy. Đồng chí Chủ tịch UBND kết luận và giao nhiệm vụ thực hiện trong tháng 3 năm 2022 cho cán bộ công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã như sau: Chỉ đạo xóm, nhân dân chủ động chăm sóc lúa, hoa màu vụ đông xuân 2022; Chỉ đạo hộ, nhân dân trồng rừng năm 2022 theo dự án lập duyệt. Phối hợp với cán bộ kiêm lâm phụ trách xã tiếp tục cấp cây giống để trồng kịp thời vụ; thống kê tổng đàn đàn gia súc, gia cầm để chuẩn bị cho công tác tiêm phòng đợt I/2022; Hoàn thành thi công các hạng mục trên hiện trường đối với công trình (GTNT) xây dựng năm 2021, Chuẩn bị điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng năm 2022; Chỉ đạo các Trưởng xóm thực hiện thu gon rác theo phương án được lập; Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng nhà nước các quy định của địa phương; Thực hiện đầy đủ, hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhất là chính sách ưu đãi người có công, giảm nghèo, chăm lo đời sống người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em mồ côi; Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và các nhiệm vụ của ngành y tế, tập trung tăng cường về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới như Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân; Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; chủ động theo dõi sát diễn biến, tình hình dịch bệnh để có phương án phòng, chống dịch phù hợp. Triển khai “thần tốc, thần tốc hơn nữa” Chiến dịch tiêm chủng vắc xin năm 2022. Căn cứ, chức năng nhiệm vụ của từng ngành, từng lĩnh vực tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên. Tập trung thực hiện xây dựng các tiêu chí nông thôn mới chưa hoàn thành, thực hiện trong năm 2022, 2023 và thực hiện một số nội dung khác.

Lường Văn Lộc

Tổng truy cập: 2077976