Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Huyện Định Hóa

2020-11-24 22:07:00.0

Ngày 23/11, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Nguyên gồm các đồng chí: Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Phan Văn Tường, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu I đã tiếp xúc với 167 cử tri của huyện Định Hóa.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo khái quát với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10 của Quốc hội. Theo đó, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác…Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5/2021.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tiếp thu và trả lời 6 ý kiến của UBND huyện Định Hóa gửi đến Quốc hội và các bộ, ngành, gồm: Cần sớm triển khai dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 2); đầu tư xây dựng trạm biến áp 110KV theo Văn bản số 8757/BCt-ĐL ngày 16/11/2020 của Bộ Công Thương về điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Thái Nguyên; bố trí nguồn vốn xây dựng các công trình hồ chứa nước cho khu di tích ATK Định Hóa, tạo điểm nhấn để phát triển du lịch và thực hiện công tác thủy lợi; tiếp tục thực hiện Đề án Khôi phục bảo vệ và phát triển rừng cảnh quan khu ATK Định Hóa; dân tộc San Chí, Sán Chí chưa có trong thành phần các dân tộc Việt Nam.

Các cử tri ở huyện Định Hóa đều bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Quốc hội và nhất trí cao với kết quả kỳ họp thứ 10./.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 2077952