Đảm bảo bữa ăn cho công dân trong khu cách ly huyện Định Hóa

2021-05-28 10:10:00.0

Chăm sóc, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe cho những người cách ly tại khu cách ly của huyện là nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Định Hóa.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ BCHQS huyện chuẩn bị các xuất cơm cho những người ở trong khu cách ly

Mỗi ngày bộ phận hậu cần, thực hiện nấu trên 200 suất ăn tại bếp ăn của BCH Quân sự huyện cho những người ở trong khu cách ly tập trung và người tham gia phục vụ. Ngoài bữa ăn sáng, bữa ăn trưa, ăn tối đều đầy đủ rau xanh, canh, thịt, cá. Thực đơn này được thay đổi theo từng bữa với nguồn thực phẩm tươi sống, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban CHQS huyện bảo đảm. Chế độ ăn uống cho công dân đang thực hiện cách ly là 80.000 đồng/người/ngày.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy khu cách ly cũng thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, nhân viên và người cách ly; tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, nội quy khu cách ly trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ để nâng cao nhận thức cho người cách ly. Rác thải tại khu cách ly được thu gom, xử lý theo quy định./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2077946