Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Sơn Phú và xã Trung Lương

2020-11-26 22:46:00.0

Ngày 25/11, Hội đồng thẩm tra tiêu chí xã nông thôn mới của huyện, do đồng chí Lý Văn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới 2 xã Sơn Phú và xã Trung Lương, để thẩm tra kết quả xây dựng NTM tại địa phương.

Hội đồng thẩm tra huyện làm việc với UBND xã Sơn Phú về hồ sơ, báo cáo đề nghị xét công nhận xã NTM

Tại xã Sơn Phú, sau gần 10 năm triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, diện mạo địa phương đổi thay rõ nét. Cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 còn 4,26 %. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, xã Sơn Phú đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Trung Lương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó có nhiều tiêu chí đạt cao so với quy định, như: Giao thông, điện, trường học, nhà ở dân cư, lao động việc làm, y tế.... Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và được sự đồng thuận của nhân dân địa phương, xã Trung Lương đã thực hiện hiệu quả việc thu hút các nguồn lực để đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng phát triển sản xuất. Đến năm 2020, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 8,06%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm.

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn thẩm tra của huyện đã thống nhất đánh giá 2 xã Sơn Phú và Trung Lương đạt chuẩn tất cả các tiêu chí xã NTM. Đồng thời, đề nghị 2 xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về giao thông, vệ sinh môi trường, tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường tại các khu vực công cộng và trên các tuyến đường. Bổ sung tài liệu minh chứng và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi về cơ quan thường trực huyện để trình UBND tỉnh xét đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020. /.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 2078804