Thu ngân sách trong cân đối vượt 100% kế hoạch

2021-01-08 16:15:00.0

Từ đầu năm đến nay, thu ngân sách trên địa bàn huyện Định Hóa được thực hiện đúng quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Năm 2020, thu trong cân đối  đạt 55,701 tỷ đồng, đạt104,54% kế hoạch tỉnh, đạt 104,538% kế hoạch huyện giao.

Sản xuất chế biến gỗ tại xã Tân Thịnh

Trong đó, thu cân đối huyện hưởng theo tỷ lệ điều tiết thực hiện là 48,306 tỷ đồng; thu cân đối xã hưởng thực hiện là 3,566 tỷ đồng. Các chỉ tiêu thu gồm: thu tiền sử dụng đất, thu khác ngân sách; thu ngoài quốc doanh; thu lệ phí trước bạ; thu phí lệ phí … Có nhiều xã, thị trấn đã hoàn thành vượt mức dự toán huyện giao cả năm,…Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2020 theo dự toán tỉnh giao, UBND huyện Định Hóa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục rà soát, đánh giá từng sắc thuế nhằm khai thác và huy động mọi nguồn thu vào ngân sách Nhà nước, phấn đấu hoàn thành và vượt mức dự toán thu. Chi cục thuế phối hợp với hội đồng tư vấn thuế các xã, thị trấn tích cực đôn đốc thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý hộ kinh doanh trên địa bàn, kiểm tra rà soát các hộ được giãn, hoãn nộp thuế do ảnh hưởng bởi dịch COVID 19 nay đã đến hạn nộp ngân sách Nhà nước./.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 2077952