Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trên 60 người có uy tín của huyện đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Đại Từ

26-11-2020 22:50

Ngày 25/11, đoàn đại biểu gồm trên 60 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện đã có chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Đại Từ. Đi cùng đoàn có đồng chí Lưu Hồng Khoa - Trưởng phòng Dân tộc huyện.

Ảnh: Đoàn đến thăm một số mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Tiên Hội, huyện Đại Từ

Tại đây, đoàn đại biểu đã có chương trình làm việc với lãnh đạo phòng Dân tộc huyện Đại Từ, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tiên Hội. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan một số vùng trồng cây ăn quả, trồng chè; mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Tiên Hội, huyện Đại Từ. Tiên Hội là xã có điều kiện thuận lợi về giao thông, vùng canh tác, sản xuất chè và các loại cây ăn quả. Trong đó tiêu biểu như: bưởi Diễn với hơn 80ha; Các loại nhãn, vải, cam, thanh long, ổi, chuối… khoảng 20ha; Cùng với cây ăn quả, hiện xã Tiên Hội có tổng diện tích chè hơn 300ha, sản lượng đạt trên 3.000 tấn chè búp tươi/năm, tương đương 600 tấn chè búp khô… Thu nhập bình quân đạt gần 50 triệu đồng/người/năm. Xã cũng đã về đích nông thôn mới năm 2015, dự kiến trong năm 2020 xã sẽ về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Chuyến thăm quan giúp cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được học tập trao đổi kinh nghiệm, có thêm nhiều bài học quý báu để họ vận dụng và phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống./.

Thực hiện: Công Sơn