Triển khai công việc chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-01-15 10:55:00.0

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo Nghị quyết số 1187/NQ-UBTVQH14 ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã có dự thảo Đề án dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự thảo Đề án gồm 02 phần cụ thể về: Dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng và kết quả bầu đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; dự kiến cơ cấu thành phần, phân bổ số lượng và kết quả bầu đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã cho ý kiến vào nội dung của 02 phần trong dự thảo Đề án như: Tổng số đại biểu được bầu; đại biểu thuộc các cơ quan cấp tỉnh (khối Đảng; Thường trực HĐND tỉnh; Văn phòng và các Ban của HĐND tỉnh; UBND tỉnh; khối lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành của tỉnh; MTTQ và các đoàn thể); đại biểu ở địa phương (lãnh đạo chủ chốt cấp huyện; các ngành ở cấp huyện; cơ sở ở cấp xã, xóm, tổ dân phố; doanh nghiệp Trung ương; doanh nghiệp địa phương; doanh nghiệp tư nhân; đơn vị sự nghiệp, thành phần trí thức; tôn giáo); cơ cấu kết hợp (tỷ lệ đại biểu nữ, tuổi trẻ, ngoài Đảng, dân tộc thiểu số, tái cử).

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Nội vụ tiếp thu ý kiến góp ý tại hội nghị, hoàn chỉnh nội dung để gửi xin ý kiến các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngay trong ngày 15/1; trên cơ sở ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh sẽ tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

Trần Nhung

Tổng truy cập: 2077951