Tiếp tục đẩy mạnh cài đặt và sử dụng ứng dụng “Ncovi” và “Bluezone” trên điện thoại thông minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2021-06-18 08:06:00.0

Thực hiện công văn số 1323/UBND-VHTT, ngày 14/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa về việc tiếp tục triển khai sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban nhân dân xã Tân Thịnh đã ban hành Công văn số 108/UBND-VHTT ngày 18/6/2021, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị; hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân nhân cài đặt sử dụng ứng dụng khai báo y tế (Ncovi) và ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần (Bluezone) trên điện thoại thông minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu mọi người hằng ngày thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Để cài đặt sử dụng ứng dụng Ncovi và Bluezone, thực hiện như sau:

• Truy cập ứng dụng Appstore (điện thoại sử dụng phần mềm IOS) hoặc CHplay (điện thoại sử dụng phần mềm Android) của điện thoại thông minh.
  • Gõ từ khóa “Ncovi” hoặc “Bluezone” trong mục Tìm kiếm.
  • Chọn ứng dụng “Ncovi” hoặc “Bluezone” (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi thực hiện Cài đặt.
  • Mở ứng dụng “Ncovi” hoặc “Bluezone” để cho phép truy cập một số quyền cần thiết và làm theo hướng dẫn.

(Mọi thông tin người dân cung cấp được Nhà nước quản lý chặt chẽ và chỉ được sử dụng để chống dịch, tuyệt đối không sử dụng vào các mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư của người dân).

Văn Lộc

Tổng truy cập: 2077988