Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Tân Thịnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-05-12 14:00:00.0

Đại hội Đảng bộ xã Tân Thịnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Vì vậy, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng đang được Đảng ủy xã Tân Thịnh triển khai tích cực, đúng theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và theo Kế hoạch số 136-KH/HU, ngày 05/7/2019 của Ban Thường vụ huyện ủy Định Hóa về tổ chức Đại hội Chi, Đảng bộ Cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Định Hóa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy về công tác Đại hội, Đảng uỷ xã Tân Thịnh đã xây dựng Kế hoạch số 64-KH/ĐU ngày 24/7/2019 về tổ chức Đại hội Chi bộ và Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tân Thịnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Kế hoạch của Đảng ủy, Đại hội Đảng bộ xã Tân Thịnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành tổ chức trong 2 ngày 19-20/5/2020. Trong thời gian qua, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ, tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời, sâu rộng tinh thần, nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, Đảng ủy để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng, thống nhất từ xã đến cơ sở. Để đảm bảo các Chi bộ triển khai công tác chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, đến nay, Đảng ủy xã Tân Thịnh đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội xong Đại hội Chi bộ cơ sở. Theo đó, qua đánh giá, nhìn chung các chi bộ đã nghiêm túc triển khai đại hội theo đúng tinh thần của Đảng ủy đề ra. Đồng thời Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị thông qua cấp ủy, hoàn thành công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới và tiến hành lấy ý kiến đóng góp thảo luận các chi bộ cơ sở.

Đại hội Đảng bộ lần này có ý nghĩa quan trọng đối với xã Tân Thịnh. Do đó, công tác nhân sự đóng vai trò rất quan trọng. Đảng ủy xã Tân Thịnh cũng đang tiến hành các bước theo đúng Điều lệ Đảng, các quy chế, quy định hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác cán bộ, đảm bảo nhân sự cấp cơ sở cũng như cấp xã đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các yếu tố khác liên quan. Trong đó, Đảng ủy xã Tân Thịnh quan tâm, chú ý phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng về lãnh đạo quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo đúng cơ cấu, tỷ lệ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, để mọi cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu rõ Đại hội Đảng bộ xã Tân Thịnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, các nghị quyết đại hội sẽ đi vào cuộc sống, nhằm từng bước nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần của nhân dân xã nhà, hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới.

Tổng truy cập: 2077951