Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tập huấn công tác phòng chống mua bán người, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

07-07-2020 08:02

Ngày 23/6, tại Hội trường nhà văn hóa xã Tân Thịnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Tân Thịnh, tổ chức lớp tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về phòng chống, mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

 

Tham gia lớp tập huấn là các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban công tác mặt trận, công an viên của 9 xóm, bản trên địa bàn xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Tân Thịnh. Trong thời gian tập huấn các báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống mua bán người, tình hình mua bán người và công tác phòng ngừa mua bán người, trách nhiệm quản lý Nhà nước về công tác hỗ trợ nạn nhân, các chế độ, chính sách hỗ trợ nạn nhân, trình tự thủ tục tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương, thông tin về những kết quả trong công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm thực tế trong quá trình tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân; Các báo cáo viên đã giải đáp ý kiến, thắc mắc của các đại biểu dự lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu nắm chắc hơn về công tác phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, từ đó nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện tốt công tác tại địa phương mình./.