Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tân Thịnh

2021-06-11 09:29:00.0

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ: Chủ động phát hiện dịch bệnh từ xa, từ sớm; bảo đảm phương châm “5K+Vắcxin” phòng bệnh chủ động, tích cực, thường xuyên, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, ổn định tình hình. UBND huyện Định Hóa đã và đang triển khai nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước diễn biễn tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND nhân dân xã Tân Thịnh đã và đang tăng cường nhiều biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã như: Tăng cường rà soát, thống kê người lao động của xã đang làm việc tại các tỉnh, địa phương ngoài xã, ngoài huyện, tỉnh và tại các vùng công bố có dịch, nguy cơ có dịch. Triển khai thực hiện ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đối với toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn xã, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K. Phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo xã phụ trách các xóm phối hợp với Tổ tự quản xóm thường xuyên nắm bắt tình hình người lao động di chuyển về xóm, kịp thời có phương án phòng, chống dịch. Đẩy mạnh hoạt động của Tổ tự quản xóm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trở về từ vùng có dịch để có các biệp pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên vận hành hệ thống loa truyền thanh công cộng của xóm để thông tin tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo, các biện pháp phòng chống dịch đến toàn thể nhân dân. Tăng cường treo bangzon tuyên truyền dịch bệnh và đẩy mạnh tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến các ngõ, xóm trên địa bàn xã.

Văn Lộc

Tổng truy cập: 2078933