Tổng kết công tác Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Tân Thịnh năm 2020

2020-12-25 08:13:00.0

Trong sáng ngày 23 tháng 12 năm 2020, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thịnh. Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Tân Thịnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự với Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Hội LH Phụ nữ, Đoàn thanh niên CSHCM huyện Định Hóa; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tân Thịnh, đại diện các ban ngành lĩnh vực xã, cùng các đồng chí Chi hội trưởng Hội nông dân, Hội Phụ nữ và Bí thư Chi đoàn 09 xóm.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác Hội Nông dân xã Tân Thịnh năm 2020, với một số nội dung sau: Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, công tác lãnh đạo sát với thực tế hoạt động của hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của xã và các chỉ tiêu thi đua của Hội; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể hội viên và nhân dân. Có 263 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, phối hợp tổ chức 09 buổi tập huấn chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật và cung ứng giống, các thiết vị, vật tư nông nghiệp cho nhân dân.

Về kết quả công tác Hội LH Phụ nữ xã: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; triển khai thực hiện cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”; triển khai chăm sóc, trồng hoa ven đường; phối với với các cấp tổ chức các lớp tập huấn cách phòng trị bệnh cho lợn, gà, kỹ thuật trồng trọt, kỹ năng giao tiếp trẻ em, tuyên truyền bình đẳng giới; hỗ trợ 9 chị em trong hội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo từ nguồn quỹ tiết kiệm tại các chi hội và từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Về kết quả công tác Đoàn Thanh niên xã: với 11 Chi đoàn (09 Chi đoàn xóm và 2 Chi đoàn trường học) và 132 đoàn viên, tư tưởng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã luôn ổn định. Cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã luôn giữ vững quan điểm lập trường, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của Nhà nước, của địa phương. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch covid-19, tổ chức xây dựng 04 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá 52 triệu đồng; xây dựng 01 công trình vui chơi cho thanh thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng, tổ chức thực hiện chương trình tình mùa hè xanh, phối hợp tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ thể thao xã như vui xuân, giải bóng chuyền, giao lưu bóng đá.

Sang năm 2021, ba cấp hội tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Hội cấp trên và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng tổ chức hội, đoàn thể ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Lường Văn Lộc

Tổng truy cập: 2077952