Huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên xếp hạng 7/63 tỉnh, thành phố trong Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Thu Oct 10 14:03:00 GMT+07:00 2024

Người dân đến thực hiện dịch vụ công tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Tỉnh đã hợp nhất Cổng Dịch vụ công trực tuyến với Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Thái Nguyên thành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Thái Nguyên để thống nhất, liên thông giữa các cấp từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Trong thực hiện Đề án 06, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định ban hành Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa đối với các TTHC thuộc phạm vi quản lý của từng sở, ban, ngành bảo đảm tiến độ Thủ tướng Chính phủ giao; chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao. Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành tích hợp chức năng số hóa hồ sơ TTHC trên hệ thống ở cả 3 cấp.

Từ đầu năm 2024 đến nay toàn tỉnh đã tiếp nhận gần 530.474 hồ sơ, đã xử lý xong 518.476 hồ sơ, xử lý đúng hạn 517.333 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 99,78%; hoàn thành số hoá 465.857 hồ sơ, đạt tỷ lệ 91,07%.

Theo kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, tỉnh Thái Nguyên xếp hạng 7/63 tỉnh, thành phố với các chỉ số cụ thể như: Công khai minh bạch đạt 12,8/18 điểm; tiến độ giải quyết đạt 18,9/20 điểm; dịch vụ công trực tuyến đạt 7,4/12 điểm; thanh toán trực tuyến đạt 9.8/10 điểm; số hóa hồ sơ đạt 17,8/22 điểm; mức độ hài lòng đạt 17,5/18 điểm.

Thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC của Sở Giao thông vận tải

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân và DN, áp dụng chữ ký số công cộng, chữ ký số chuyên dùng trong quá trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến; biểu mẫu điện tử tương tác; kết nối, khai thác dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, cơ sở dữ liệu dùng chung của các cơ quan Nhà nước… Sở Thông tin và Truyền thông đang trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt triển khai nhiệm vụ Nâng cấp, bổ sung chức năng, tính năng của Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Thái Nguyên.

Tổng truy cập: 2086328