Khảo sát trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ hợp thứ 15 HĐND huyện

2024-04-10 18:00:00.0

Chiều ngày 10/4, tại xã Tân Dương và Trung Lương, Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức khảo sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện.

Ảnh: Đoàn khảo sát khảo sát tại xã Trung Lương

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã Trung Lương, Tân Dương gửi đến kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành xem xét giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Về cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri được UBND huyện và các ngành quan tâm xem xét giải quyết kịp thời, song vẫn còn một số ý kiến cử tri nhất trí với nội dung trả lời nhưng tiếp tục đề nghị, một số ý kiến cử tri chưa nhất trí.

Trong đó xã Tân Dương có 03 ý kiến cử tri nhất trí nhưng tiếp tục đề nghị về việc Công ty Thagaco thi công qua đường dân sinh, đường sản xuất nông, lâm nghiệp của xóm Tràng làm rơi vãi đất ra đường gây khó khăn cho nhân dân đi lại; Đề nghị tiếp tục xem xét việc 05 hộ dân ở xóm Tràng có đất rừng sản xuất ở sau cụm công nghiệp do Công ty Thagaco đang xây dựng, hiện nay các hộ dân không có đường lên rừng sản xuất, do đường vào rừng sản xuất cũ đã bị thu hồi; Cử tri cũng có ý kiến về việc Công ty Thagaco thi công xây dựng cụm công nghiệp, trong quá trình san lấp đất đã gây ách tắc ngập úng khoảng 01 ha đất ruộng của nhân dân xóm Tân Tiến 3 không canh tác được, hiện công ty đã khắc phục nhưng vẫn còn khoảng 0,4ha với 13 hộ dân không cấy lúa được.

Đối với xã Trung Lương, cử tri tiếp tục đề nghị xây cầu bắc qua đoạn mương và bờ kè chống nước sói lở thuộc xóm Hoàng Tiến đi xóm Quang Vinh dài khoảng 200 mét, đáp ứng việc đi lại thuận tiện cho nhân dân; Cử tri tiếp tục đề nghị Điện lực Định Hóa khẩn trương thực hiện nâng cấp đường điện khu vực xóm Hoàng Tiến, theo dự kiến là sau khi xây trạm biến áp 250 KVA- 22/0,4 tại xóm Quyết Tâm; Trạm Y tế xã tiếp tục đề nghị về chế độ chính sách đối với cán bộ viên chức công tác tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn.

Khảo sát tại các nơi đoàn đến, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, nắm bắt chi tiết cũng như nguyên nhân dẫn đến việc giải quyết ý kiến của cử tri còn chậm. Từ đó đoàn khảo sát có cơ sở để giám sát đối với UBND huyện, các cơ quan liên quan đến việc giải quyết ý kiến của cử tri./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2079583