Định Hoá Lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM

2024-01-27 08:32:00.0

Ngày 26/01, Ủy ban MTTQ huyện Định Hoá phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Văn Thắng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, và gần 300 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã; Trưởng Ban công tác Mặt trận các xóm trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và UBND huyện hướng dẫn các nội dung, các bước tiến hành, quy trình thực hiện việc lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng huyện NTM (theo mẫu phiếu số 04); Thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM; thông qua quyết định thành lập 3 tổ công tác hỗ trợ các xã thực hiện lấy phiếu xin ý kiến và tổng hợp, báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM…

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch, từ ngày 27/01 đến ngày 5/2/2024, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ cấp xã, tổ chức lấy ý kiến của 100% các hộ gia đình trên địa bàn 22 xã trong huyện, với tổng số trên 20.800 hộ gia đình. Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện sẽ tổng hợp kết quả lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện gửi về Ủy ban MTTQ tỉnh vào ngày 15/2/2024, đồng thời gửi các xã niêm yết tại địa phương từ ngày 15/2 đến ngày 25/2/2024./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2079482