Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, bảo vệ sức khỏe của người dân

2024-01-27 13:48:00.0

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe, nhất là người cao tuổi, trẻ em

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và diễn biến thời tiết khắc nghiệt, nhất là người cao tuổi, trẻ em và người yếu thế... Tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp; theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến thời tiết và thông báo, hướng dẫn Nhân dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm an toàn cho người, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Công điện cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo theo dõi sát diễn biến thời tiết, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản và cây trồng; xây dựng và hướng dẫn kế hoạch sản xuất vụ Đông - Xuân, cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông phổ biến kiến thức, hướng dẫn, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi ấm trong phòng kín; chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm cơ số thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân nhất là trong dịp tết Nguyên đán.
Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên tăng cường tần suất và thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi, thủy sản, cây trồng đến các cơ quan chức năng và người dân.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động kiểm tra, hướng dẫn các địa phương triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 2079482