Thái Nguyên tham gia chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng trung du, miền núi phía Bắc

2024-03-27 22:51:00.0

Sản phẩm trà OCOP 5 sao của Hợp tác xã chè Hảo Đạt là một trong số nông sản đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên được trưng bày tại Hội nghị xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng trung du, miền núi phía Bắc

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện này gồm có: Hội nghị xúc thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng trung du, miền núi phía Bắc tổ chức vào ngày 12/4/2024. Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề: Xúc tiến thương mại thúc đẩy thương mại biên giới, kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và Livestream trên Fanpage Cục Xúc tiến thương mại vào ngày 12/4/2024. Tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã vào ngày 27 và 28/3/2024.

Ngoài trà, tại 2 gian trưng bày của Thái Nguyên còn giới thiệu một số nông sản OCOP đặc trưng, tiêu biểu khác như: Tương nếp Úc Kỳ (Phú Bình); miến Việt Cường (Đồng Hỷ); mỳ gạo bao thai Định Hóa...

Bên cạnh cử thành viên dự các hội nghị trong chuỗi sự kiện, tỉnh Thái Nguyên còn tham gia 2 gian trưng bày sản phẩm trà và một số nông sản đặc trưng, tiêu biểu khác. Đồng thời, thông tin đến các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia tập huấn, từ đó tiếp cận với các nền tảng số tích hợp đa chức năng, xây dựng các video quảng bá thương hiệu sản phẩm... giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công và đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu.

Thông qua chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng trung du, miền núi phía Bắc là cơ hội tốt giúp tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tới đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam tại nước ngoài. Đồng thời, cũng là dịp để nắm bắt thông tin thị trường, nhu cầu về chất lượng, mẫu mã, bao bì, giá cả... từ đó tiếp tục cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường, khách hàng trong thời gian tới.

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn