Hội nghị sơ kết công tác Hội Nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

2022-07-12 09:09:00.0

Chiều ngày 11/7/2022, Hội Nông dân xã Tân Thịnh đã tổ chức  hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến sự với Hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã, trưởng các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Ủy viên BCH Hội, Chi hội trưởng Hội nông dân 09 xóm.

Hội nông dân xã Tân Thịnh đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Qua đó, tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con hội viên nông dân xã Tân Thịnh được ổn định và từng bước phát triển, các vụ lúa, ngô, rau màu đã mang lại hiệu quả năng xuất cao, tăng thu nhập cải thiện đời sống gia đình, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo là hội viên chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Tuy nhiên trong sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi vẫn gặp không ít khó khăn do giá cả thị trường vật tư phục vụ cho nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi… luôn tăng giá ở mức cao, giá thóc, giá chè sản phẩm nông nghiệp làm ra giá bán không ổn định, thời tiết bất lợi mưa kéo dài, dịch bệnh xảy ra trên đàn lợn làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tinh thần của nông dân. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh; thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, nêu gương người tốt việc tốt, mô hình sản xuất kinh doanh giỏi: Tổng số hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2022  là 460 hộ/ 460, đạt 100% kế hoạch huyện giao; xây dựng thực hiện cánh đồng một giống lúa J02  tại Chi hội nông dân xóm làng Dạ và Làng Ngõa với diện tích là 10,3 ha với 55 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện. Phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp huyện triển khai và quản lý có hiệu quả các nguồn vốn vay, ủy thác Ngân hàng CSXH cho 116 hộ vay vốn  hơn 4,6 tỷ đồng để phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, Hội Nông dân xã Tân Thịnh đã triển khai kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/ĐU ngày 27/5 2022 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Thịnh về xây dựng xã Tân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Hội nghị đã thảo luận và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2022 với một số nội dung như sau: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của BTV trong việc ban hành các văn bản của Hội một cách kịp thời tổ chức sơ kết, điều chỉnh, bổ sung những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu thi đua tổ chức triển khai thực hiện phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2022; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, thông qua các cuộc họp Chi hội, tập huấn, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện 3 phong trào của Hội gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Lường Văn Lộc
(Nguồn tin: Hội Nông dân xã)

Tổng truy cập: 2079654