Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 01 huyện Định Hóa

2022-07-09 15:11:00.0

Thực hiện công tác năm của Cụm thi đua số 01 huyện Định Hóa. Sangs ngày 08/7/2022, UBND xã Tân Thịnh (Trưởng Cụm thi đua số 01 huyện Định Hóa) đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Đến dự với hội nghị có Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Định Hóa; Đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Văn phòng các xã trong cụm thi đua số 01; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ  và cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã Tân Thịnh.

Thay mặt Cụm thi đua số 01, UBND xã Tân Thịnh đã báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của cụm thi đua đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua được Đảng bộ và chính quyền các đơn vị đặc biệt quan tâm, cùng với sự hướng dẫn cụ thể của Hội đồng TĐKT huyện, các phong trào thi đua trong các lĩnh vực đã sát với tình hình thực tiễn. Các đơn vị trong cụm tổ chức phát động các phong trào thi đua thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Chất lượng công tác khen thưởng ngày càng được nâng cao, khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022.

Với 11 đơn vị và 277 cá nhân tham gia đăng ký thi đua giao ước giữa các ngành, các cấp, ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong khối  thi đua của huyện; Về công tác thu ngân sách: Kế hoạch giao cả năm thu trong cân đối cho các đơn vị là 4.865.400.000 đồng,trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách, tăng cường tiết kiệm chi, tập trung hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất. Tổng thu cân đối của 11 xã, thị trấn trong cụm đạt 1.788.644.954 đồng đạt 36,76%. tổng giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của Cụm đạt 38,9 /68,2 tỷ đồng đạt 57,03%. tổng sản lượng lương thực có hạt của Cụm đạt 12.547/27.043 tấn đạt 46,39%. Tổng đàn gia súc trong toàn cụm là 18.443 /27.640 con đạt 66,72% (trong đó có 1.985 con trâu, bò 2.239 con, đàn lợn 14.219 con) Tổng đàn gia cầm 314.612 / 385.000 con đạt 122,37%.tổng diện tích thiết kế rừng trồng mới trong toàn Cụm các xã đạt 693,41/389,06 ha đạt 178,22%. Sản lượng chè búp tươi đạt 2.142 tấn / 3.950 tấn đạt 54,22%.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Định Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới”, các đơn vị trong Cụm đã tích cực chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại đơn vị tạo khí thế thi đua sôi nổi trong việc xây dựng nông thôn mới. Các xã tích cực chỉ đạo thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tập trung huy động nguồn lực, lồng ghép, bố trí các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh phong trào làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, vệ sinh môi trường. Nhân dân các xã trong cụm tiếp tục đóng góp tiền của và ngày công lao động để thực hiện các công trình hạ tầng nông thôn. Năm 2022 trong cụm có đơn vị Tân Dương là xã về đích Nông thôn mới.

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận phương hướng nhiệm vụ cuối năm trong cụm thi đua: Tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương. Đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng phát động các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của từng xã trong năm 2022. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Hội đồng thi đua khen thưởng các xã, thị trấn. Phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo Quốc phòng - An ninh; Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo khen đúng đối tượng, đúng thành tích, chính xác, kịp thời, dân chủ, công khai. Xây dựng Đảng mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tích cực đào tạo bồi dưỡng nguồn Cán bộ và phát triển Đảng viên mới.

Tin, ảnh: Văn Lộc

Tổng truy cập: 2079667