Kế hoạch bình xét các danh hiệu Văn hóa năm 2023

2023-08-28 09:29:00.0

Thực hiện Công văn số 4446/BCĐ-VHTT ngày 24/8/2023 của Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Định Hóa về hướng dẫn tổ chức bình xét, công nhận các danh hiệu trong Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và báo cáo tổng kết Phong trào năm 2023.

Ủy ban nhân dân xã Tân Thịnh xây dựng kế hoạch hướng dẫn bình xét các danh hiệu văn hóa trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Nhằm mục đích: Đánh giá kết quả chỉ đạo, triển khai thực hiện Phong trào của BCĐ xã và tình hình triển khai thực hiện phong trào tại các xóm trên địa bàn xã. Nâng cao chất lượng phong trào Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đánh giá công tác thực hiện đời sống văn hoá, thiết chế văn hoá; việc thực hiện Hương ước và nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đánh giá, bình xét các danh hiệu văn hóa trong thực hiện Phong trào năm 2023. Ban chỉ đạo xã thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc đánh giá bình xét các danh hiệu trong thực hiện phong trào.Trưởng các xóm trên địa bàn xã tổ chức triển khai đánh giá, bình xét theo đúng các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định dân chủ, khách quan, công bằng.

Các tiêu chuẩn đánh giá, trình tự đánh giá, hồ sơ đề nghị thực hiện theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xét tăng danh hiệu “ gia đình văn hóa, “thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “ Bản văn hóa”;

Về thời gian thực hiện:

• Từ ngày 24/8/2023 đến ngày 31/9/2023: Thường trực BCĐ xã tham mưu xây dựng kế hoạch hướng dẫn, phân công nhiệm vụ, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hướng dẫn bình xét đến thành viên BCĐ, các xóm, cơ quan trên địa bàn xã.
  • Từ ngày 04/9/2023 đến ngày 18/9/2023: các xóm tổ chức phát phiếu chấm điểm và hướng dẫn chấm điểm đến các hộ gia đình trong xóm; hoàn thiện các quy trình bình xét và tổng hợp đầy đủ hồ sơ nộp về BCĐ xã.

Xem chi tiết kế hoạch 106/KH-UBND ngày 28/8/2023 tại đậy

Lường Văn Lộc