Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

2022-07-27 15:10:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 11/7/2022 của UBND xã Tân Thịnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 27/7/2022, UBND xã Tân Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Đến dự với buổi Lễ có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã Tân Thịnh, các bộ công chức, các tổ chức chính trị xã hội xã và toàn thể các đối tượng chính sách người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Trước khi tiến hành buổi Lễ, đoàn Đại biểu đã tiến hành tổ chức tổ chức đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Tân Thịnh. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Thịnh nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt là xây dựng xã Tân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Tại buổi Lễ các đồng chí Đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang, ý chí kiên cường bất khuất của các dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chống giặc ngoại xâm, giữ gìn độc lập dân tộc, xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển, văn minh, thịnh vượng. Qua 75 năm Đảng bộ và Chính quyền xã luôn quan tâm thực hiện các chính sách kịp thời đối với người có công, tổ chức thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công bảo đảm kịp thời, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng,…Cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực…Tại buổi Lễ, Đảng ủy và Chính quyền xã đã trao những suất quà cho các đối tượng chính sách người có công như quà của Chủ tịch nước; quà theo Nghị quyết số 17 HĐND tỉnh Thái Nguyên; quà của UBND huyện Định Hóa; quà Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã Tân Thịnh với tổng số quà trị giá 51.600.000  nghìn đồng.

Trước đó, UBND xã và Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi động viên một số hộ gia đình chính sách người có công tiêu biểu, và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng dân tộc, chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công.

Tin, ảnh: Văn Lộc

Tổng truy cập: 2079667