Tập huấn nghiệp vụ công tác triển khai đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật

2023-03-02 14:56:00.0

Sáng ngày 28/02, UBND xã Tân Thịnh phối hợp cùng phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác triển khai, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật; triển khai luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Tân Thịnh cho đội ngũ cán bộ công chức xã, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã và các thành viên câu lạc bộ Thanh niên xã Tân Thịnh với pháp luật.

ảnh: lãnh đạo phòng Tư pháp huyện triển khai luật thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022

Tại hội nghị, phòng Tư pháp huyện đã triển khai các nội dung chính của luật thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022. Theo đó, luật có hiệu lực từ 01/7/2023, bao gồm 6 Chương, 91 Điều, quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tiếp đó, báo cáo viên pháp luật cấp huyện đã triển khai các nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác triển khai, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật. Giới thiệu những nội dung cơ bản và điểm mới của Quyết định số 25 ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư 09 hướng dẫn thi hành của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Hướng dẫn tiêu chí xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Thiện Nguyễn
Trang thông tin điện tử Xã Tân Thịnh