Toạ đàm Phòng chống, bạo lực gia đình và trẻ em; Ra mắt CLB "Phụ nữ Tân Thịnh với Pháp Luật"

2022-05-31 10:42:00.0

Sáng ngày 30/5/2022, Hội LHPN phối hợp UBND xã tổ chức tọa đàm Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em; ra mắt CLB " Phụ nữ Tân Thịnh với pháp luật". Đến dự với hội nghị có Cán bộ Phòng Tư pháp huyện Định Hoá. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Thịnh và các thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt là tình hình phụ nữ với pháp luật thời gian qua. Chuyên viên Phòng Tu pháp huyện tuyên truyền về một số Luật liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hai phụ nữ và trẻ em. Các đại biểu đã tham gia thảo luật sôi nổi về các nội dung trên.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật phổ biến giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành gắn với tuyên truyền Nghị quyết của Đảng và tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và rèn luyện phẩm chất đạo đức trong các tầng lớp phụ nữ. Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Tại buổi Tọa đàm, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thịnh đã ra mắt thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ Tân Thịnh với pháp luật”. Với 16 thành viên là Hội viên Hội LH Phụ nữ xã Tân Thịnh, Câu lạc bộ đã xây dựng quy chế hoạt động trên tinh thần tự quản, tự nguyện tham gia của các thành viên có sự quản lý của Hội LH Phụ nữ xã, xây dựng mỗi thành viên Câu lạc bộ là một tuyên truyền viên pháp luật, tích cực tuyên truyền vận động người thân gia đình và người dân trong cộng đồng thực hiện tốt các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

Lường Văn Lộc

Tổng truy cập: 2079666