Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” trên địa bàn xã Tân Thịnh

2022-07-01 14:53:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 20/5/2022 của UBND xã Tân Thịnh về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” trên địa bàn xã Tân Thịnh. Từ ngày 30/5/2022 đến ngày 24/6/2022, Cuộc thi đã diễn ra thành công theo kế hoạch. Sáng ngày 01/7/2022, UBND xã Tân Thịnh đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi, đến dự có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã Tân Thịnh, cán bộ, công chức UBND xã và các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Qua đánh giá, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống Ma Túy” trên địa bàn xã Tân Thịnh lần đầu tiên được tổ chức, có ý nghĩa quan trọng, là một trong những hoạt động thiết thực, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy nhằm tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý Nhà nước và kiến tạo sự phát triển của xã hội.

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật: đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã. Từng bước nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác PBGDPL; đa dạng hóa các hình thức PBGDPL, tạo lập kho dữ liệu Đề cương tuyên truyền, phổ biến pháp luật để đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên khai thác, sử dụng, từng bước xây dựng đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật nòng cốt các cấp để kịp thời triển khai các văn bản pháp luật trong cán bộ và nhân dân.

Bên canh đó còn một số hạn chế như lần đầu tiên được tổ chức với hình thức trực tuyến, do vậy nhiều còn nhiều người chưa nắm bắt được kế hoạch tổ chức do vậy lượng người tham gia thi còn hạn chế, các cá nhân tham gia thi còn kê thông tin chưa đầy đủ, khiến ban tổ chức cuộc thi tổng hợp kết quả còn khó khăn.

BTC Cuộc thi đã trao 08 giải cá nhân và 01 giải tập thể có lượt dự thi xuất sắc nhất: Giải nhất cá nhân: Nguyễn Văn Bảo (xóm Khuổi Lừa); Giải nhì cá nhân: Hoàng Thị Tình (Hội LH Phụ nữ xã); Giải ba cá nhân Nguyễn Đình Thiện (Đoàn Thanh niên xã) và 05 giải khuyến khích. Giải tập thể thuộc về Đoàn Thanh niên xã Tân Thịnh.

Tin, ảnh: Văn Lộc

Tổng truy cập: 2079660