Trợ giúp pháp lý tại xóm Thịnh Mỹ

2023-05-20 23:03:00.0

Ngày 18/5, tại xóm Thịnh Mỹ, UBND xã Tân Thịnh phối hợp cùng Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên, Phòng tư pháp huyện tổ chức hội nghị Tăng cường, nâng cao khả năn tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại hội nghị, hơn 100 ông, bà là các già làng, trưởng bản, người có chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số của xóm Thịnh Mỹ đã được Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên truyền thông nâng cao nhận thức trợ giúp pháp lý, gồm có: cung cấp thông tin, giải thích về chính sách trợ giúp pháp lý đố với người dân tộc là đồng bào dân tộc thiểu số, phổ biến các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý...  Trực tiếp trợ giúp pháp lý cho người dân xóm Thịnh Mỹ.

Qua hội nghị giúp cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tiếp cận và nhận thức được quyền lợi được hỗ trợ, trợ giúp pháp lý và hoạt động thụ hưởng trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thị Thiện
Trang thông tin điện tử xã Tân Thịnh