Tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

2023-05-09 22:34:00.0

Thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023, ngày 8/5/2023 UBND xã Tân Thịnh phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị Hội nghị triển khai văn bản pháp luật về cơ sở cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ảnh: chuyên viên phòng tư pháp triển khai các văn bản pháp luật

Đã có gần 400 người dân là người dân tộc thiểu số của xóm Thịnh Mỹ và Đồng Muồng đã được chuyên viên phòng Tư pháp huyện tuyên truyền các nội dung nằm trong nội dung số 02 thuộc tiểu dự án 1 của Dự án 10, nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Các nội dung được tuyên truyền gồm các văn bản pháp luật mới, có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, như: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022;  Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Luật Phòng, chống ma túy năm 2020.

Được biết, ở nội dung số 02 thuộc tiểu dự án 1 của Dự án 10 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, có các nội dung về phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS. Với mục tiêu Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức cho già làng, trưởng bản, người có uy tín, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số và Nhân dân./.

Nguyễn Thị Thiện
Trang thông tin điện tử xã Tân Thịnh